BMV07540 scaled 1

Tháng 12/2022 quả thật là khoảng thời gian rộn ràng, tất bật của cộng đồng Đối tác Nhà hàng BAEMIN tại Thành phố Hồ Chí Minh khi hai sự kiện Kế hoạch phát triển doanh thu cùng chuyên gia BAEMIN (14/12/2022) và Tuyệt kỹ chụp ảnh món ăn “đỉnh chóp” (21/12/2022) được Học viện BAEMIN tổ chức thành công, thu hút sự chú ý của nhiều Đối tác Nhà hàng!

Sự kiện Kế hoạch phát triển doanh thu cùng chuyên gia BAEMIN (14/12/2022)

Bên cạnh sự tham gia của nhiều Đối tác Nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện có có sự góp mặt của đội ngũ diễn giả uy tín đến từ các phòng ban chuyên môn của BAEMIN như: Bộ phận Truyền thông, Bộ phận Kinh doanh, Bộ phận Chiến dịch Khuyến mãi.

Tại sự kiện, đại diện từ Học viện BAEMIN và Bộ phận truyền thông nói về Phương thức tăng lượng truy cập cho gian hàng từ các nguồn trong ứng dụng (Quảng cáo trên BAEMIN) với các vị trí đắc địa như Masthead Banner, Sub Banner và ngoài ứng dụng BAEMIN (Cách chạy quảng cáo Facebook).

học phát triển doanh thu cùng học viện baemin

Tiếp theo, chuyên gia từ bộ phận Kinh doanh và Chiến dịch khuyến mãi chia sẻ về những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng chiến lược kinh doanh cho gian hàng: hình ảnh quán và món ăn cần “đúng chuẩn” BAEMIN, tham gia chương trình khuyến mãi

Tại phần Hỏi đáp cùng chuyên gia, Học viện BAEMIN nhận được rất nhiều thắc mắc từ các Đối tác tham gia. Chúng ta cùng tham khảo một số các câu hỏi nổi bật nhé:

học phát triển doanh thu cùng baemin

Đối tác hỏi: “Quy trình cập nhật hình ảnh hiện tại của BAEMIN đang khá tốn thời gian, chưa thể biết ngay kết quả cập nhật chính xác hay chưa để khắc phục sớm”

BAEMIN trả lời: “Chúng tôi đã hiểu được vấn đề này không phải trong thời gian gần đây và luôn cố gắng hỗ trợ Đối tác, cụ thể: tính năng Tự cập nhật và chỉnh sửa thực đơn đã được nâng cấp lên phiên bản hoàn thiện hơn, giúp các Đối tác chủ động và tiết kiệm thời gian quản lý menu tốt hơn. Hi vọng các Đối tác sẽ ghi nhận điều này cho BAEMIN nhé”

Đối tác hỏi: “Flash sale hiện tại chỉ tập trung vào khung giờ trưa, sắp đến có triển khai khung giờ sáng hay tối không?”

BAEMIN trả lời: “Việc BAEMIN tập trung vào khung giờ trưa xuất phát từ thực tế là nhu cầu của Người dùng tăng rất cao vào khung này, BAEMIN sẽ thử nghiệm thêm các khung giờ còn lại để đưa ra quyết định sẽ có đẩy mạnh thêm khung nào khác không. Việc quan trọng là Đối tác cần tìm cách để tối ưu hóa quy trình vận hành tại gian hàng, đặc biệt là vào những khung giờ cao điểm.”

Sự kiện Tuyệt kỹ chụp ảnh món ăn “đỉnh chóp” (21/12/2022)

Bước sang sự kiện thứ hai Tuyệt kỹ chụp ảnh món ăn “đỉnh chóp”, BAEMIN cùng FPDB Academy – Học viện đào tạo sáng tạo hình ảnh nhiếp ảnh ẩm với đại diện là Giám đốc Sáng tạo Đức Bùi đã cùng đồng hành để chia sẻ những kiến thức đầy thú vị về cách chụp ảnh món ăn “xịn xò”.

Ở phần đầu của sự kiện, anh Đức Bùi chia sẻ lý thuyết để giúp Đối tác Nhà hàng BAEMIN nhận định được thế nào là một hình ảnh món ăn đẹp và cần lưu ý những yếu tố nào để sản xuất được một bức hình món ăn đẹp.

chụp hình món ăn đỉnh chóp

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, anh Đức Bùi và tất cả Đối tác Nhà hàng tham gia tiến hành đến với phần thực hành ngay tại chỗ. Sau khi được anh Đức và đội ngũ FPDB hướng dẫn chi tiết cách chụp hình, các Đối tác đã thực hành và sản xuất ra được rất nhiều hình ảnh món ăn cực “đỉnh chóp”.

chụp hình món ăn đỉnh chóp

Cả nhà có thể tham khảo các bước chuẩn bị thao tác chụp ảnh do anh Đức Bùi chia sẻ như sau nhé!
– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: smartphone, tấm phông trắng bắt sáng, phông kê món ăn,…
– Ánh sáng: Chọn hướng có cửa sổ, để bắt ánh sáng tự nhiên trong khung giờ sáng hoặc trưa
– Tiến hành chọn góc phù hợp với món ăn để chụp, sau đó chỉnh sửa thêm nếu cần

Đến với mỗi sự kiện của Học viện BAEMIN, mỗi Quý Đối tác Nhà hàng không chỉ được hướng dẫn thông tin chi tiết, cung cấp kiến thức hữu ích mà còn nhận được giấy chứng nhận của Học viện BAEMIN nữa đó!

BMV09378 1 scaled 1

Nếu bạn trót bỏ lỡ hai sự kiện thú vị trong tháng 12/2022 vừa rồi của Học viện BAEMIN thì cũng đừng lo! Hãy bấm Theo dõi Fanpage Bếp nhà BAEMIN và thường xuyên truy cập vào website Học viện BAEMIN https://merchant.baemin.vn/khoa-hoc/ để cập nhật các thông tin về các sự kiện giáo dục mới nhất nhé!