856 × 577 px 1

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến,

Những Đối tác đang kinh doanh, hoặc dự định kinh doanh sản phẩm đồ uống có cồn (dưới 15 độ) trên Ứng dụng BAEMIN, xin vui lòng lưu ý:

 • Theo quy định của Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 85/2021/NĐ-CP), người bán kinh doanh sản phẩm trên Ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử phải cung cấp những thông tin để khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng. Thông tin về hàng hóa công bố trên ứng dụng phải bao gồm các nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa. Đối với sản phẩm đồ uống có cồn dưới 15 độ, các nội dung tối thiểu phải có bao gồm:
  1. Tên và địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm hàng hoá
  2. Xuất xứ hàng hoá (tên quốc gia, nơi sản xuất ra sản phẩm)
  3. Thể tích / Trọng lượng
  4. Nồng độ cồn / Thành phần
  5. Hướng dẫn sử dụng / Lưu ý khuyến cáo đặc biệt khi sử dụng
 • Ứng dụng BAEMIN sẽ gỡ bỏ các sản phẩm không hợp lệ, bao gồm đồ uống có cồn trên 15 độ và các sản phẩm đồ uống có cồn dưới 15 độ nhưng không thực hiện cung cấp thông tin như ở trên sau 30 ngày từ ngày thông báo này.
 • Với các Đối tác không tuân thủ hoặc sai phạm, BAEMIN sẽ áp dụng các biện pháp xử lý theo Bộ Quy Tắc Ứng Xử và các quy định, chính sách liên quan của BAEMIN.

Chúng tôi luôn sẵn lòng hợp tác với Quý Đối tác, và phối hợp với các cơ quan chức năng, quản lý địa phương một cách cởi mở, thiện chí để đảm bảo nguyên tắc thượng tôn pháp luật và bảo toàn quyền lợi người dùng.

Đội ngũ BAEMIN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới Quý Đối tác trong thời gian sớm nhất. Rất mong Quý Đối tác thông cảm và hợp tác.

Trân trọng,

Đội ngũ BAEMIN