Bun Mam Bun Thai Be Xiu 01

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

Có ý kiến cho rằng, lựa chọn kinh doanh trực tuyến (hay kinh doanh trên ứng dụng giao đồ ăn – BAEMIN) là một trong những giải pháp để giúp Nhà hàng duy trì doanh thu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Xoay quanh ý kiến này, Câu Chuyện Nhà hàng tuần này BAEMIN xin được chia sẻ đến Quý Đối tác cuộc phỏng vấn qua điện thoại với anh Tiền Minh Thuận – Chủ quán Bún Thái Bún Mắm Bé Xíu tọa lạc tại 766/2 đường Lạc Long Quân (quận Tân Bình), một trong những quán có thành tích tốt khi kinh doanh trên BAEMIN trong mùa dịch năm 2020 và năm 2021.

“Tôi bắt đầu kinh doanh trên BAEMIN từ những ngày đầu BAEMIN có mặt tại thị trường Việt Nam (năm 2019). Lý do tôi quyết định bán trên đây là vì tôi muốn đón đầu xu hướng công nghệ trong lĩnh vực F&B và quyết định đó đã đúng khi vào năm 2020, toàn TP.HCM rơi vào giai đoạn giãn cách toàn xã hội, nhiều quán ăn lớn – nhỏ đóng cửa hàng loạt vì chưa có sự chuẩn bị hay thích nghi tốt với mô hình kinh doanh quán ăn trực tuyến. Quán tôi thì may mắn và có sự chuẩn bị nên đứng vững được qua 2 mùa dịch năm ngoái và năm nay.” – anh Minh Thuận chia sẻ

Đợt dịch năm nay (2021) phức tạp hơn rất nhiều so với năm ngoái (2020) khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm cộng đồng, đặc biệt tại khu vực TP. HCM và các tỉnh phía Bắc. Cho nên, ngoài việc bán hàng trực tuyến trên BAEMIN, Nhà hàng cần phải thực hiện nghiêm túc các công tác phòng, chống dịch COVID-19. Và nói không với sự chủ quan nhất là khi tiếp xúc với lượng Khách hàng đến mua mang về hay các Đối tác Tài xế.

Anh Minh Thuận chia sẻ: “Tại quán Bún Mắm, Bún Thái Bé Xíu, tôi trang bị nước rửa tay ngay cửa ra vào, có màn chắn ngay khu vực chuẩn bị đồ ăn, bố trí không gian chờ món đảm bảo khoảng cách an toàn 1.5 – 2 mét cho Khách hàng mua mang về. Đối với các Đối tác Tài xế, tôi đặt một chiếc iPad để hỗ trợ các anh chị chụp hình đơn hàng, có bàn đặt đồ ăn để tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau. Tôi làm như vậy vì muốn góp phần vào công tác phòng, chống dịch cho cộng đồng và hy vọng truyền tải được thông điệp này đến với các Đối tác Nhà hàng gần xa”

Với anh Minh Thuận sự chuẩn bị tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 giúp cho Khách hàng an tâm khi đặt hàng trực tuyến qua BAEMIN. Đồng thời, để san sẻ với Khách hàng trong câu chuyện kinh tế mùa dịch, anh Thuận chấp nhận giảm phần lợi nhuận, tham gia các chương trình khuyến mại đồng tài trợ cùng BAEMIN, để Khách hàng ưu tiên lựa chọn quán Bún Mắm Bún Thái Bé Xíu trong giai đoạn khó khăn này.

Đó là toàn bộ chia sẻ của Quán Bún Thái Bún Mắm Bé Xíu trong Câu chuyện Nhà hàng của tuần này. BAEMIN hy vọng thông qua series Câu chuyện Nhà hàng, Đối tác phần nào trang bị thêm bí kíp thành công cho Nhà hàng của mình.   

 

Chúc Quý Đối tác kinh doanh thật hiệu quả!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.