sui cao huy ngan quan 10 baemin

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến,

Sủi cảo là món ăn của người Hoa và có mùi vị thơm ngon đặc trưng mà bất kỳ thực khách nào khi đã nếm thử cũng khó quên được hương vị đặc biệt ấy. Trong series Câu chuyện Nhà hàng tuần này, mời Đối tác cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ anh Huy – chủ Quán sủi cảo Huy Ngân “nức tiếng” quận 10 nhé. 

Nối nghiệp gia đình bằng những món Hoa 

Quán sủi cảo Huy Ngân của anh Huy với cơ duyên từ truyền thống bán món Hoa hơn 15 năm của mẹ anh. Lớn lên và trưởng thành cũng những món Hoa thơm ngon, anh Huy đã được truyền cảm hứng từ chính gia đình, và khởi nghiệp bằng việc kinh doanh món mì sủi cảo. Đến nay, sủi cảo Huy Ngân đã có 2 chi nhánh tại khu vực quận 10 và quận 6. 

“Hồi xưa mẹ anh bán hủ tiếu mì và các món Hoa, cũng bán được 15 năm. Sau này mẹ lớn thì anh quyết định nối nghiệp và kinh doanh luôn món sủi cảo này” 

Khó khăn từ những ngày đầu khởi sự kinh doanh 

Như bao anh chị chủ quán khác khi mới khởi nghiệp, anh Huy cũng gặp không ít khó khăn về về nguồn vốn, nguồn nguyên vật liệu, và nhân sự làm việc cho quán. Anh chia sẻ:

“Mình muốn tìm nguồn nguyên vật liệu vừa rẻ, mà vừa phải tốt, đảm bảo chất lượng nên đó cũng là một trong những khó khăn lớn của quán. Ngoài ra, muốn tìm nhân viên phụ quán đáp ứng được những yêu cầu của mình cũng rất khó tìm, phải tìm cả vài tháng trời mới tìm được…”

Thời điểm ban đầu khi kinh doanh, bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào để sẽ gặp phải những khó khăn và thử thách. Với anh Huy, việc chấp nhận và cùng vượt qua thử thách để tạo nên thành công chính là chìa khóa để đưa anh và quán sủi cảo Huy Ngân gặt hái được những “quả ngon” và được nhiều thực khách biết đến. 

Kinh doanh ẩm thực, món ăn phải ngon

Khi nhắc đến bí quyết để kinh doanh thành công, anh Huy “bật mí” phải chú trọng vào chất lượng món ăn và ngày càng cải tiến món ăn hơn nữa để làm hài lòng những thực khách khó tính. “Mình kinh doanh ăn uống, nên điều đầu tiên chính là chất lượng của món ăn, phải vừa khẩu vị của đa số thực khách và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, những yếu tố khác như cách phục vụ của nhân viên phải niềm nở , tươi cười,…cũng là điều quyết định xem khách hàng có quay lại với mình hay không…” 

Cuối buổi phỏng vấn, anh Huy cũng không quên gửi lời chúc đến các anh chị nhà hàng khác trong bối cảnh “bình thường mới” sau một thời gian dài chống chọi với dịch bệnh của thành phố: 

“Chúc tất cả các chủ cửa hàng, quán ăn tại TP.HCM sẽ cố gắng vượt qua được những khó khăn và tổn thất mà Covid-19 đã mang lại. Chúc mọi người năm mới bình an, may mắn và nhiều sức khỏe nhé.”

BAEMIN chân thành cảm ơn những lời chia sẻ đến từ anh Huy – chủ Quán sủi cảo Huy Ngân tại quận 10. Chúc anh Huy và các Đối tác Nhà hàng của BAEMIN thật nhiều sức khỏe và kinh doanh thành công cùng BAEMIN nhé! 

Mời Quý Đối tác cùng xem lại toàn bộ cuộc trò chuyện giữa BAEMIN và anh Huy trong video clip bên dưới nhé:

Trân trọng,

Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.