0308 MS NONCN 03 2

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

Trước khi bắt tay vào kinh doanh lĩnh vực ẩm thực, bên cạnh việc trả lời những câu hỏi như: thuê mặt bằng ở đâu, khách hàng của mình là ai,… thì trong thời đại 4.0, còn những câu hỏi nào Nhà hàng cần cân nhắc trước khi bắt đầu kinh doanh?

Hãy cùng Câu Chuyện Nhà hàng tuần này đi tìm câu trả lời nhé. BAEMIN đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với anh Thanh Phong – Chủ quán Cơm chay Việt Bàu Bàng. Anh Thanh Phong cũng là gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất tuần 2 trong hoạt động Nấu Ở Nhà Cũng Ngon đang diễn ra tại nhóm Facebook chính thức Cộng đồng Đối tác Nhà hàng BAEMIN

“Quán Cơm chay của anh chỉ mới mở được 1 năm rưỡi thôi, rất nhỏ bé so với các quán chay có thâm niên mấy chục năm trong cùng một khu vực. Nên có thể nói anh lựa địa điểm tại đây là một thử thách. Nhưng không sao, vì anh đã biến thử thách này thành cơ hội khi lựa chọn mô hình kinh doanh trực tuyến thông qua ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN cho quán của mình. Khách ăn tại quán có, khách trực tuyến có, việc còn lại của anh là cân bằng cả hai mô hình này” – anh Thanh Phong chia sẻ

“Sống xanh, sống khỏe, sống đẹp” là xu hướng của thời đại mới – thời đại mà người người bắt đầu quan tâm đến môi trường sống, quan tâm đến những thực phẩm xanh tươi nên tần suất Khách hàng lựa chọn món chay đang tăng dần trong những năm gần đây. 

“Có thể nói đó là tầm nhìn của quán Cơm chay Việt Bàu Bàng. Tại đây, anh đề cao các yếu tố dinh dưỡng thông qua mỗi món ăn mà mình mang đến cho Khách hàng. Tuy rằng để phục vụ lượng đơn từ Khách hàng đặt qua BAEMIN, anh phải phân chia thành 2 loại món ăn là món đã chế biến sẵn và món bắt đầu nấu khi nhận đơn, nhưng anh không bao giờ bỏ qua việc kiểm tra chất lượng, nhiệt độ, cách đóng gói của món trước khi giao nhằm đảm bảo tốt nhất trải nghiệm của Khách hàng với quán mình” – anh Thanh Phong chia sẻ

Bên cạnh việc đón đầu xu hướng công nghệ mới như kinh doanh qua ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN, các nền tảng miễn phí sẵn như mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube… cũng là một trợ thủ đắc lực để xây dựng thương hiệu cho quán ăn của mình và xây dựng kênh chăm sóc khách hàng. Với quán Cơm chay Việt Bàu Bàng, anh Thanh Phong đã sử dụng nền tảng Zalo để kết nối với những Khách hàng đã trải nghiệm tại quán.

“Chăm sóc Khách hàng không phải chỉ cần số điện thoại hay thông tin của Khách mà chúng ta còn phải nghiên cứu thời gian nào nên tương tác với Khách hàng, thông tin nào nên dùng để trao đổi với Khách hàng… Ví dụ như anh sẽ hạn chế liên hệ với Khách trong giờ hành chính vì có thể Khách đang đi làm, và anh cũng không liên hệ với Khách trong khoảng thời gian 5g – trước 7g chiều vì có thể Khách vừa đi làm về, đang còn mệt mỏi trong người, mình liên hệ không đúng lúc là trải nghiệm xấu ngay” – anh Thanh Phong chia sẻ

1708 MCstory 03

Trong mùa dịch này, tuy việc kinh doanh quán có ảnh hưởng nhưng anh Thanh Phong và quán Cơm Chay Việt Bàu Bàng không ngừng lan tỏa sứ mệnh của mình bằng cách tìm mua rau củ ở khắp nơi để gửi tặng đến những mảnh đời khó khăn đang cố gắng vượt qua cơn đại dịch này. 

Đó là toàn bộ chia sẻ của Quán Cơm chay Việt Bàu Bàng trong series Câu chuyện Nhà hàng của BAEMIN. BAEMIN hy vọng thông qua series Câu chuyện Nhà hàng sẽ giúp Đối tác phần nào trang bị thêm bí kíp thành công cho Nhà hàng của mình.

 

Chúc Quý Đối tác và gia đình thật nhiều sức khỏe.
Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN


Để lan tỏa tinh thần tích cực này trong mùa dịch, từ 21/07 – 18/08/2021, hãy cùng chung tay xây dựng cuốn sách nấu ăn đầu tay của “nhà xuất bản BAEMIN” mang tên “NẤU Ở NHÀ CŨNG NGON” bằng cách gửi về những công thức nấu ăn anh chị tâm đắc nhất theo các chủ đề được BAEMIN công bố mỗi tuần tại group Facebook chính thức Cộng đồng Đối tác Nhà hàng BAEMIN nhé!