6 2 1

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

Câu chuyện Nhà hàng là Series bài viết mỗi tuần về các nhà hàng và Đối tác thân thiết của BAEMIN. Ở tuần này, Mèo Mập xin giới thiệu Quán Cháo Ếch Hàng Xanh của anh Khang. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của quán cháo ếch đặc biệt này nhé! 

Quán Cháo Ếch của anh Khang đã kinh doanh được 3 năm tại khu vực quận Bình Thạnh. Ban đầu, quán nằm ngay ngã tư Hàng Xanh nên anh chọn luôn tên địa danh này để đặt cho quán mình. Đó cũng là bắt nguồn của cái tên Cháo Ếch Hàng Xanh. Về sau, anh Khang chuyển sang cơ sở mới thuận tiện và thoáng mát hơn, nhưng thương hiệu “Cháo Ếch Hàng Xanh” vẫn được anh Khang ghi đậm trong tâm trí khách hàng và “để khách quen có thể dễ dàng tìm tới quán”.

Mê mẩn ,tìm tòi và kinh doanh

Trong các Câu Chuyện Nhà hàng mà BAEMIN từng thực hiện, có rất nhiều anh chị chủ quán chỉ vì mê hương vị của một món ăn mà đã quyết định khởi nghiệp với chính niềm đam mê dành cho món ăn đó. Và anh Khang – chủ quán Cháo Ếch Hàng Xanh cũng không là ngoại lệ. Anh chia sẻ: “Lúc xưa anh hay đi ăn với bạn, rồi thấy món này ngon, nên anh đã quyết tâm đi theo học cách người ta nấu món Cháo Ếch. Anh cũng đi học nhiều chỗ, cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm từ những lần mình nấu thất bại, rồi sau đó cảm thấy món ăn đã hợp khẩu vị của mọi người thì anh mới mở quán đó em” – anh Khang cười. 

7 1

Kỹ năng quản lý là nhân tố quan trọng 

Việc quản lý nhân sự, quản lý cửa hàng, điều phối công việc kinh doanh là điều không dễ dàng đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào. Khi BAEMIN ngỏ ý muốn anh chia sẻ về cách quản lý nhân viên, vận hành cửa hàng, anh Khang khiêm tốn trả lời:

“Anh tự nhận thấy kỹ năng quản lý nhân viên của mình còn chưa tốt lắm. Anh muốn học hỏi thêm và trau dồi thêm nhiều kỹ năng về kinh doanh và quản lý nữa đó em à.”

“Hy vọng sau này mình “cứng” tay nghề rồi thì Cháo Ếch Hàng Xanh sẽ có thêm vài chi nhánh nữa” với sự hứng thú tìm tòi, học hỏi không ngừng, BAEMIN tin chắc rằng mong ước này của anh Khang sẽ sớm trở thành hiện thực.

8

Khó khăn còn đó, nhưng niềm tin vẫn sắt đá

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các nhà hàng, quán ăn tại khu vực TP.HCM đều đã và đang đối mặt với những khó khăn chung do dịch bệnh gây ra. Việc thiếu hụt, tăng giá nguyên liệu đầu vào, khó khăn trong quá trình vận chuyển, nỗi lo về nhân sự vẫn luôn là những khó khăn của các Đối tác Nhà hàng 

“Hiện tại mọi thứ cũng dần ổn định, quán của anh cũng đã bán lại tại chỗ nhưng vẫn tuân thủ 5K, tiêm vaccine đầy đủ nên mình cũng không còn quá hoảng loạn như thời điểm lúc giãn cách. Hiện tại anh có chạy các mã giảm giá, khuyến mãi để thu hút khách quay trở lại quán nhiều hơn” 

Anh Khang nhắn gửi thêm, “mọi việc khó khăn cũng đã xảy ra, Nhà hàng cứ hãy vững tâm, tin vào tương lai tương sáng thời hậu Covid, và tin tưởng những gì chính quyền đã cố gắng trong công cuộc phòng, chống dịch của Thành phố. 

“Bây giờ mình vẫn duy trì. Nếu có bán chậm thì cũng hãy cứ bán nha. Cố gắng huề vốn, kích thích khách hàng ăn uống, tập trung vào chất lượng sản phẩm. Mình hãy cứ duy trì 1, 2 tháng tới thì sẽ thấy khởi sắc trở lại. Chúc các bạn nhà hàng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn nhé! “

Xin chân thành cảm ơn anh Khang – chủ quán Cháo Ếch Hàng Xanh đã dành thời gian để chia sẻ cùng BAEMIN. Đội ngũ Mèo Mập chúc anh Khang cũng như các Đối tác Nhà hàng trên toàn quốc luôn vững tin vào một tương lai tương sáng “hậu dịch đơn vô địch”!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.