16

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến,

Chúng ta đang sống trong “thời đại 4.0” và chịu sự tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, việc thúc đẩy các mô hình kinh doanh kết hợp với công nghệ là điều vô cùng cần thiết. Đây được xem là xu hướng “bắt kịp thời đại” và cũng là cách giúp các chủ doanh nghiệp tối ưu hóa doanh thu, hạn chế rủi ro. Trong Câu chuyện nhà hàng tuần này, BAEMIN mời Quý Đối tác cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ chị Giang – chủ quán Bún đậu Tiến Hải trong việc phát triển kinh doanh khi kết hợp cùng ứng dụng giao đồ ăn nhé.

Từ quán ăn đầu tiên đến chi nhánh thứ 8

BAEMIN có cơ duyên được gặp chị Giang trong một buổi chiều tất bật như mọi ngày của quán. Theo như Mèo Mập được biết, chị và người anh cùng kinh doanh quán bún đậu mắm tôm được khá lâu. Với xuất phát điểm từ truyền thống gia đình, anh chị quyết định Nam tiến và mở quán ăn đầu tiên tại đường Nguyễn Tri Phương, chuyên phục vụ món đặc sản “bún đậu mắm tôm” đến từ Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện tại, chuỗi quán ăn Bún đậu Tiến Hải đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh hơn 5 năm với 8 chi nhánh ở nhiều quận huyện.

Phát triển kinh doanh trong thời đại 4.0

Chia sẻ cùng BAEMIN, Chị Giang cho biết ngoài việc chú trọng về vận hành, cách phục vụ, chất lượng món ăn và quảng bá thương hiệu, chị và gia đình vẫn ưu tiên cập nhật và tìm hiểu về công nghệ, ứng dụng trên điện thoại và máy tính cho việc bán hàng, kiểm soát thu chi, quản lý nhân viên. Từ lúc BAEMIN có mặt tại thị trường Việt Nam, quán Bún đậu Tiến Hải đã nhanh chóng hợp tác với đội quân Mèo Mập. Chị Giang cười và nói: “Ngoài việc khách đến trực tiếp quán thưởng thức món ăn, chị còn đăng ký trên tất cả các ứng dụng giao đồ ăn để mình có thể thu về được lượng đơn nhiều nhất. Mình đang trong thời đại 4.0 mà em, cái gì cũng cần đến công nghệ, nên chị cũng phải nhanh chóng hòa nhập để còn phát triển được cửa hàng”

Quán Bún đậu Tiến Hải đã mở bán tại chỗ và hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn về mặt chi phí nguyên liệu cũng như thiếu hụt nhân viên Tuy vậy, chị Giang vẫn rất lạc quan: “Cũng khá là may mắn vì thương hiệu Bún đậu Tiến Hải cũng được nhiều người biết đến nên lượng đơn hàng của chị tuy có giảm nhưng cũng chỉ giảm khoảng 1/3. Chị rất thích các bạn hỗ trợ bên BAEMIN, nếu có vấn đề trục trặc thì các bạn hỗ trợ bên chị xử lý khá nhanh, và lượng đơn bên BAEMIN hiện tại theo chị là đứng cao nhất trong các app chị bán”

17

Chị Giang chụp ảnh cùng Hộp Xanh BAEMIN

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm

Quý Đối tác thân mến, sẻ chia và học hỏi cũng chính là 2 yếu tố cực kì quan trọng trong kinh doanh.. Với kinh nghiệm từ chuỗi cửa hàng đã thành công và phát triển, chị Giang sẵn sàng cùng BAEMIN chia sẻ những trải nghiệm, những bí quyết thu hút khách hàng cũng như những thất bại chị từng vấp phải để đạt được thành công như ngày hôm nay.

“Thực ra mỗi nhà hàng, quán ăn đều có hướng đi riêng của họ. Nhưng với vai trò mình là một người thành công trong ngành F&B, thì chị cũng rất mừng nếu mình có thể chia sẻ được với những cửa hàng nhỏ lẻ, những chuỗi nhà hàng đi sau về các kinh nghiệm, bài học mà mình cũng phải từng trầy trật, vất vả lắm mới có được. Và chị rất sẵn lòng nếu BAEMIN mong muốn mời chị cùng chia sẻ với mọi người nhé!”

Vừa rồi là toàn bộ bài chia sẻ đến từ chị Giang – chủ quán Bún đậu mắm tôm Tiến Hải, một thương hiệu về đặc sản Hà Nội được nhiều người biết đến. BAEMIN chúc chị và chuỗi cửa hàng luôn gặt hái được nhiều thành công và sẽ có cơ hội được gặp chị Giang trong một buổi chia sẻ gần nhất.

Chúc Quý Đối tác thật nhiều sức khỏe và kinh doanh thật hiệu quả!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.