7 1 1

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

Trào lưu “ăn sạch sống khỏe” ngày càng phổ biến và mang lại tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Trong Câu chuyện Nhà hàng tuần này, mời Quý Đối tác cùng ghé thăm Quán Bột – Healthy and Weight Loss Food và lắng nghe những chia sẻ đến từ chị Quyên về cơ duyên khởi nghiệp từ những món ăn dinh dưỡng nhé. 

Từ cách sống lành mạnh đến kinh doanh món ăn “heo-thì” 

Chị Quyên – chủ quán Bột – Healthy and Weight Loss Food tại Thành phố Hồ Chí Minh trước đây từng là nhân viên văn phòng và mê mẩn việc tập luyện yoga kết hợp ăn uống lành mạnh để nâng cao sức khỏe. Trong một lần tình cờ, chị Quyên biết đến loại gạo tím than Sóc Trăng có tác dụng giảm cân, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ nên đã quyết định tìm hiểu về các món ăn dinh dưỡng. Thêm vào đó, với niềm yêu thích phong cách “ăn sạch sống khỏe” và muốn lan tỏa lối sống tích cực này đến cộng đồng, chị Quyên đã quyết định khởi nghiệp với Bột – Healthy and Weight Loss Food. Đến nay, quán đã hoạt động được hơn 3 năm và có 2 chi nhánh với lượng “đơn về ào ạt” mỗi ngày. 

8 1

Bí quyết kinh doanh: Luôn đặt tâm mình vào từng bữa ăn 

Khi xin phép chị được “bật mí” một chút về bí kíp luôn giữ chân khách và để Bột không bị phai mờ trước những đối thủ khác, chị Quyên cho rằng:

“Theo chị, chị luôn đặt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nguyên vật liệu trước khi được đưa vào chế biến, chị đều phải rửa thật kỹ càng….Chị nghĩ là mình buôn bán phải “có cái tâm”, giống như mình đang nấu cho những người nhà, người thân trong gia đình mình ăn vậy. Có như vậy thì khách họ mới thấy món ăn chất lượng và mới nhớ tới mình lâu hơn” 

9

Tâm huyết của mình, hãy theo đuổi đến cùng 

Tình hình dịch bệnh ở thành phố hiện vẫn còn nhiều khó khăn, chị Quyên chia sẻ “Giai đoạn giãn cách, các quán chỉ bán mang về. Quán chị không mở bán luôn, một phần vì mình khó quản lý được nhân viên, một phần vì nguyên vật liệu quá cao. Lúc đó, chị thực sự lo lắng…” Với tâm huyết dành cho những món ăn dinh dưỡng chất lượng, và niềm tin vào một tương lai tươi sáng sau dịch, quán Bột – Healthy and Weight Loss Food đã và đang dần phục hồi lại trạng thái như trước đây. Chị Quyên cũng mong muốn lan toản sự may mắn và tích cực đến với các Đối tác khác của BAEMIN: “Mình cứ ráng trụ vững với, rồi từ từ khó khăn cũng sẽ qua. Chúc các nhà hàng khác luôn giữ tinh thần tích cực, lạc quan. Mọi thứ rồi cũng sẽ dần ổn thôi nhé!” 

Xin chân thành cảm ơn chị Quyên – chủ quán Bột – Healthy and Weight Loss Food đã dành thời gian để chia sẻ cùng BAEMIN. Đội ngũ Mèo Mập chúc chị cũng như các Đối tác Nhà hàng trên toàn quốc luôn vững tin vào một tương lai tương sáng “hậu dịch đơn vô địch”!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.