quan 3 con ga

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

BAEMIN luôn mong muốn truyền tải những nét đặc trưng về ẩm thực của từng địa phương trên cả nước đến với Quý thực khách và Quý Anh/ Chị Nhà hàng. Trong Series Câu chuyện Nhà hàng tuần này, mời Quý Đối tác cùng BAEMIN đến với Quán 3 Con Gà – Cơm gà Phú Yên của anh Tuấn và khám phá một trong “Tứ đại Cơm gà” của dải đất miền Trung nhé! 

Niềm đam mê “Nâng tầm món ăn quê nhà” 

Anh Tuấn – chủ quán Quán 3 Con Gà – Cơm gà Phú Yên là người con của vùng đất “hoa vàng cỏ xanh”. Theo lời chia sẻ của anh Tuấn, gia đình anh có truyền thống nấu Cơm gà Phú Yên từ khá lâu. Với niềm đam mê ẩm thực và niềm tự hào của món ăn quê hương, anh Tuấn đã quyết định mở Quán 3 Con Gà – chuyên phục vụ món Cơm gà Phú Yên và hiện tại đã mở rộng thành 3 chi nhánh ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cơm gà Phú Yên – một trong  “Tứ đại Cơm gà” 

Dải đất miền Trung không chỉ nổi tiếng về những danh lam thắng cảnh mà còn được biết đến về sự phong phú của ẩm thực nơi đây. Theo lời anh Tuấn, chỉ riêng với món Cơm gà, ở mỗi địa phương sẽ có những cách chế biến khác nhau. Chúng ta thường hay nghe nhắc đến “Tứ đại Cơm gà” của Nha Trang, Quảng Nam, Phan Rang và Phú Yên. Mỗi nơi sẽ có những công thức riêng để làm nên món Cơm gà theo từng khẩu vị của người địa phương. 

“Nếu em muốn phân biệt được sự khác nhau của từng loại Cơm gà, cứ nhìn vào màu cơm, đồ chua và nước chấm nhé! Ví dụ như màu cơm ở Quảng Nam sẽ nhạt hơn ở Phú Yên, Nha Trang và Phan Rang. Ở Nha Trang họ dùng sốt kèm phần súp có trứng. Phú Yên thì chỉ dùng nước mắm thôi, và nước chấm ở Phan Rang sẽ ngọt hơn vì khu vực đó cũng gần Sài Gòn hơn đó em!”

Trong lúc trò chuyện, anh Tuấn cũng chia sẻ thêm nhiều kiến thức ẩm thực của những vùng miền và rất yêu thích món ăn của quê mình. Anh cũng tự hào chia sẻ với chúng tôi một chút về cách chế biến “Cơm gà Phú Yên dùng gà luộc, bóc từng miếng nhỏ, trộn đều hoặc bỏ lên trên ăn với gỏi…Phần cơm được nấu bằng nước luộc gà và nghệ xay cho nên sẽ có phần màu vàng bắt mắt hơn”. 

com ga phu yen baemin

Quan tâm đến sức khỏe của nhân viên 

Sau thời gian dài nghỉ dịch và hiện nay, các Nhà hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được bán trở lại nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt. Các Anh/ Chị Nhà hàng đều gặp khó trong việc tìm nguồn nguyên liệu và điều chỉnh giá bán sao cho hợp lý mà vẫn giữ được lượng khách.

“Sau khi mở bán lại, mọi thứ đều tăng giá và Nhà hàng nào kinh doanh cũng sẽ khó khăn, mỗi người sẽ có những khó khăn riêng, nhưng quán anh vẫn sẽ đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch”.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, anh Tuấn vẫn không quên gửi lời chúc đến tất cả các Anh/ Chị Nhà hàng luôn thật nhiều sức khỏe, và phải luôn bảo vệ sức khỏe của bản thân và nhân viên. “Mình làm vì lợi nhuận một phần thôi, mình còn làm vì cộng đồng nữa mà em!” – anh Tuấn nhấn mạnh. 

BAEMIN cảm ơn những lời chia sẻ chân thành đến từ anh Tuấn – chủ quán Quán 3 Con Gà – Cơm gà Phú Yên. Qua bài viết, Quý Anh/ Chị Nhà hàng cũng nhận ra phần nào niềm đam mê và yêu thích của anh Tuấn trong việc truyền tải các giá trị ẩm thực quê hương đến với mọi người. BAEMIN cũng xin chúc các Quý Đối tác Nhà hàng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và vững lòng để tiến đến trạng thái “Bình thường mới”, Quý Đối tác nhé! 

Chúc Quý Đối tác thật nhiều sức khỏe và kinh doanh thật hiệu quả!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.