BMV09461 scaled 1

Vào ngày 07/10/2022, tại 261C Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Họp mặt Bếp nhà BAEMIN đã diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của Đối tác nhà hàng BAEMIN Việt Nam.

*Thư mục toàn bộ ảnh sự kiện TẠI ĐÂY

Ngay từ 14h00, khi sự kiện chưa bắt đầu, đã có rất nhiều Đối tác nhà hàng tới điểm hẹn, háo hức check in, chụp ảnh với photobooth.

DSC00543 scaled 1
DSC00577 scaled 1
DSC00623 scaled 1
DSC00574 2 scaled 1

Đúng 14h30, khoảnh khắc được mong đợi cũng đã đến! Chương trình chính thức bắt đầu với màn giới thiệu, làm quen đầy tiếng cười, hân hoan của các Đối tác nhà hàng. Chính sự nhiệt tình của các anh chị Đối tác nhà hàng đã khiến không khí của chương trình thêm sôi động, nóng bỏng hơn!

BMV09381 scaled 1
BMV09401 scaled 1

Kế tiếp sau đó, Giám đốc BAEMIN Việt Nam – Ông Jinwoo Song đã có đôi lời phát biểu tại sự kiện. Giám đốc chia sẻ sự kiện của chúng ta được diễn ra vào một ngày mưa lớn, nhưng theo quan niệm ở Hàn Quốc – “quê hương” của BAEMIN thì cơn mưa bao giờ cũng mang tới thật nhiều tài lộc dồi dào. BAEMIN và cộng đồng Đối tác nhà hàng ở Việt Nam đã đồng hành, cùng nhau trải qua một giai đoạn COVID đầy khó khăn. Trong tương lai, ông hy vọng mối quan hệ của cả hai sẽ luôn luôn bền vững. BAEMIN cũng sẽ luôn hỗ trợ các nhà hàng thông qua các hoạt động ưu đãi, đưa ra các mã khuyến mã mới, kết hợp với các bên thanh toán như Momo, ZaloPay,…

BMV09451 scaled 1

Sự kiện Họp mặt Bếp nhà BAEMIN cũng đem đến cho các Đối tác nhà hàng về một góc nhìn mới với các xu hướng thị trường, chân dung khách hàng năm 2022 và đi sâu vào chủ đề Thiết kế quy trình vận hành kinh doanh nhà hàng online Front Of House để tối ưu năng suất và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Buổi Tọa đàm có sự góp mặt của các vị chuyên gia uy tín cùng các Đối tác nhà hàng có doanh thu cao, giàu kinh nghiệm trong vận hành, kinh doanh nhà hàng.

BMV09498 scaled 1

1. Anh Chử Hồng Minh, với vai trò Người điều phối tọa đàm:

Anh là Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, đảm nhiệm vai trò Hiệu phó Trường Khách sạn 5* Quốc tế Imperial và là một Đại sứ của Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới (World Food Travel Association)

Anh có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính; Phát triển dự án Bất động Du lịch và Khách sạn; Phát triển mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Dịch vụ; Hệ thống đánh giá & xếp hạng Nhà hàng; Tư vấn đầu tư & giải pháp trong ngành Dịch vụ, Du lịch & Nhà hàng.

2. Anh Trần Đức Tính, với vai trò Chuyên gia chia sẻ:

Anh là Nhà sáng lập và Tổng Giám Đốc Bách Việt F&B Holdings với hơn 25 năm kinh nghiệm xây dựng concept – vận hành – đào tạo trong lĩnh vực Đồ ăn & Thức uống với cương vị Cố vấn các doanh nghiệp vừa và nhỏ

3. Chị Lương Bảo Ngân, với vài trò Đối tác nhà hàng khách mời đặc biệt:

Chị là Chủ Nhà hàng Mì Quăn (khu vực miền Nam) và là Đại Sứ Bếp Nhà BAEMIN 2022

4. Anh Nguyễn Minh Đức, với vài trò Đối tác nhà hàng khách mời đặc biệt:

Anh là Chủ của 6 chi nhánh Nhà Hàng Wow chicken, Eat Good, Bao Burger (Khu vực miền Nam)

Sự kiện dần đi vào hồi kết nhưng không khí nhiệt tình, hào hứng của các Đối tác nhà hàng vẫn rực cháy với phần Thảo luận đầy sôi nổi về chủ đề “5 cách tăng trải nghiệm khách hàng cho kinh doanh nhà hàng trực tuyến (online)”

BMV09536 scaled 1
DSC00705 scaled 1
BMV09569 scaled 1
BMV09587 scaled 1
BMV09590 scaled 1
BMV09602 scaled 1

Chia sẻ với BAEMIN sau sự kiện, anh Lê Trọng Trí – Chủ nhà hàng Hủ tiếu Nam Vàng Thành Đạt phát biểu: “Sau buổi hôm nay, anh thấy mình được giao lưu học hỏi rất nhiều từ anh Minh và anh Tính cùng những Đối tác nhà hàng khác. Sự kiện giúp anh có cái nhìn mới hơn về cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Một buổi chiều bổ ích và cũng rất vui vẻ, nhiều tiếng cười nhờ sự thú vị trong chia sẻ của các anh chị”.

DSC00617 scaled 1

Anh Lê Trọng Trí – Chủ nhà hàng Hủ tiếu Nam Vàng Thành Đạt

Anh Nguyễn Việt Hùng (Tony) – Chủ nhà hàng Guchi – Hamburger, Buger, Tokbokki & Cơm trộn chia sẻ: “Anh thấy BAEMIN Việt Nam rất tích cực trong việc hỗ trợ các nhà hàng sắp xếp các quy trình bởi vì trong bán hàng, cạnh tranh được hay không là do quy trình, sự kiểm soát, chất lượng, rồi cả tạo được động lực cho nhân viên nữa. Thông qua BAEMIN, mình còn đưa sản phẩm của mình tới tay khách hàng. Các nhà hàng vừa và nhỏ khác đôi khi họ phải bỏ chi phí để ra bên ngoài học. Nhưng BAEMIN rất cố gắng để đưa kiến thức này cho cộng đồng. Mong rằng sau này BAEMIN sẽ có thêm nhiều chương trình nữa để gắn kết cộng đồng nhà hàng để cùng vừa học hỏi việc kinh doanh buôn bán vừa giao lưu!”

BMV09665 scaled 1

Anh Nguyễn Việt Hùng (Tony) – Chủ nhà hàng Guchi – Hamburger, Buger, Tokbokki & Cơm trộn

Sự kiện Họp mặt Bếp nhà BAEMIN tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc, nhưng chắc hẳn vẫn còn đọng lại ít nhiều những dư âm đối với các anh chị Đối tác nhà hàng.

Điểm đến tiếp theo của buổi Họp mặt Bếp nhà BAEMIN sẽ là đâu nhỉ? Hà Nội? Đà Nẵng?

Hãy bấm Theo dõi Fanpage Bếp nhà BAEMIN để cập nhật những thông tin nóng hổi, mới nhất về chương trình Họp mặt Bếp nhà BAEMIN nhé!

BMV09350 scaled 1