856x577 1 1

Quý Đối tác thân mến!

Sau một thời gian vắng bóng, chuyên mục Câu chuyện nhà hàng đã quay trở lại, được đầu tư “xịn sò” hơn rồi đây! Mở đầu cho lần trở lại đầy hứa hẹn này chính là câu chuyện về Quán Bún Hải Sản Hoa Quả Tun Tun của Đại sứ Bếp nhà BAEMIN 2022 – anh Lê Anh Tuấn.

Đằng sau thành công của Quán và anh Lê Anh Tuấn hiên nay không chỉ là cái đầu lạnh biết tính toán chương trình ưu đãi phù hợp, sự tâm lý chăm sóc khách hàng tận tâm mà còn là gu thẩm mỹ, sự tỉ mẩn, chăm chút cho từng tấm ảnh menu để đảm bảo sự chân thật mà vẫn đẹp mắt!

Sự bùng nổ đơn hàng sau dịp sinh nhật đặc biệt…

Ra đời từ năm 2018, Quán Bún Hải Sản Hoa Quả nhỏ xinh mà vẫn đủ nổi bật nằm ở 25 Bùi Ngọc Dương. Hàng ngày tại nơi ấy, cứ đến tầm giữa trưa, Quán lại tấp nấp đội ngũ tài xế xanh mint ra vào cùng khách hàng đến thưởng thức món bún trứ danh trực tiếp.

1200x1200 1

 

Anh Lê Anh Tuấn chia sẻ trước đây anh cũng không thật sự đầu tư vào việc kinh doanh online trên BAEMIN. Sau khi nghỉ Tết, Quán luôn chấp chới, đỉnh điểm đến ngày 01/05, dù là dịp Lễ nhưng ngày đó Quán chỉ bán được 1 đơn duy nhất. 

Thế rồi cái gì đến cũng đến, đúng tháng sinh nhật của Bún Hải Sản Hoa Quả Tun Tun tròn 4 năm thì BAEMIN cũng tung ra chương trình khuyến mãi cho sinh nhật lên 3 của mình. Anh quyết định tham gia chương trình khuyến mãi cùng BAEMIN:  “Mình tham gia vì 1 công đôi việc, vừa có chương trình tri ân khách hàng vừa đánh giá được sức mạnh khuyến mãi bên BAEMIN như nào” 

Và rồi kết quả…

“Quán Tun nổ tung vào giờ cao điểm luôn ấy, có những tuần cao điểm ngày nào cũng qua giờ trưa là phải tắt app vì không thể nhận nổi đơn, tại Tun còn chạy các app khác nữa mà, gọi chung là cũng kinh khủng đấy, các con số nói lên tất cả” – anh Lê Anh Tuấn bộc bạch

Bí quyết đằng sau sự bùng nổ đơn hàng…

Bên cạnh việc tham gia chương trình khuyến mãi thì theo anh Tuấn, việc chăm chút hình ảnh cho manu, khơi gợi mong muốn, thu hút khách hàng đặt món của Quán mình là vô cùng quan trọng. Chúng ta hãy cùng thử khám phá bí kíp “bỏ bùa yêu” khách hàng qua những tấm ảnh menu vừa hấp dẫn mà vẫn vừa chân thật của anh Tuấn như thế nào nha!

Về hình ảnh vủa menu, theo kinh nghiệm tự chụp ảnh menu của anh Tuấn thì chúng ta cần lưu ý 3 điểm:

  1. Bố cục: ảnh dùng làm menu món trên app Beamin sẽ là ảnh vuông nên anh Tuấn hay chọn bố cục đối xứng.1200x1200 2
  2. Màu sắc: não bộ của chúng ta sẽ bị thu hút bởi các màu sắc ấm nóng và rực rỡ, đặc biệt là vàng và đỏ, nên chúng ta có thể chọn làm nền hoặc trong bức ảnh nên có 2 màu này1200x1200 3 1
  3. Ánh sáng: với trình độ cơ bản thì chỉ cần chụp đủ sáng là ổn và nên dùng ánh sáng trắng chủ yếu kết cấu ảnh từ đầu phải hợp lý thì auto chỉnh ảnh đẹp. Anh Tuấn cũng bật mí thêm ranwgg anh luôn trung thành với app Foodie khi chỉnh ảnh. 

Về nội dung của menu sẽ có 2 điểm cần lưu ý theo kinh nghiệm của anh Tuấn:

  1. Tên món: Chúng ta có thể theo cách đặt tên ấn tượng, tạo được dấu ấn khó phai, nhưng phải bám sát món ăn và phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục. Ví dụ như anh Tuấn bán nước dứa ép mix chanh leo, anh Tuấn lựa chọn đặt tên món là Chanh leo “ghẹo” Dứa, để khách đọc menu cảm thấy thích thú và tò mò muốn thử món đó
  2. Mô tả món ăn: Làm menu online hay offline cũng đều ghi chi tiết phần mô tả món ăn để khách có sự so sánh rõ ràng giữa các món ăn về thành phần, số lượng, từ đó khách có thể order dễ dàng hơn. 

“Mình từ một người chẳng biết gì về chụp ảnh đồ ăn rồi cũng tự mày mò, đọc các bài viết, nhìn ảnh đồ ăn mà các bạn chuyên nghiệp chụp rồi tự rút ra các mẹo chụp ảnh của mình, cơ bản là cứ phải tập luyện nhiều ắt trình độ sẽ đi lên các bạn ạ” – Anh Tuấn có gửi lời nhắn nhủ tới các Đối tác nhà hàng khác. 

BAEMIN và Mèo Mặp hy vọng rằng những chia sẻ của Đại sứ Bếp nhà BAEMIN 2022 – anh Lê Anh Tuấn sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng Đối tác nhà hàng BAEMIN chúng ta động lực để ngày một hoàn thiện Quán ăn của mình hơn, tạo ra một menu đẹp mắt và thu hút trên app BAEMIN. Anh Tuấn cũng rất sẵn lòng được kết nối với các Đối tác nhà hàng khác để hướng dẫn chi tiết hơn cho cả nhà đó!

Đặc biệt, để đọc thêm các bài viết tràn đầy cảm hứng ở chuyên mục Câu chuyện nhà hàng, cả nhà hãy cùng Theo dõi Fanpage Bếp nhà BAEMIN và đón đọc ở Merchant Blog nhé!