0308 MS NONCN 03

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

Để lan tỏa năng lượng tích cực trong mùa dịch, trong số Câu Chuyện Nhà Hàng tuần này, BAEMIN đã thực hiện cuộc phỏng vấn với Anh Thế Mến và Chị Bích Thủy – Chủ quán ăn Hàn Quốc BeBeBop và Chị Ái Ngân – Chủ quán Trà đào và Bánh tráng Đào Em về trải nghiệm của các nhà hàng trong mùa giãn cách. 

Đây cũng là những Đối tác đã vô cùng xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất trong hoạt động Nấu Ở Nhà Cũng Ngon đang diễn ra tại group Facebook chinh thức Cộng đồng Đối tác Nhà hàng BAEMIN. 

Nhật ký của các Chủ quán trong những ngày giãn cách xã hội

Thời điểm thông báo thời gian áp dụng chỉ thị cũng khá gấp rút mà anh chị thì cũng đã trữ nguyên liệu cho những ngày bán tiếp theo, rồi cuối cùng thì không bán được. Nên trong mấy tuần đầu giãn cách, anh chị phân chia ra thành các phần thực phẩm rồi gửi tặng cho các bạn nhân viên của quán nè, rồi gửi các anh chị Đối tác Tài xế nữa. Thời gian này không có gì quý hơn là sự san sẻ” – Anh Thế Mến và Chị Bích Thủy chia sẻ

Khu nhà chị thì bị giăng dây nên cũng không trở tay kịp, dẫn đến việc dự trữ thực phẩm rất là khó khăn. Thôi thì mình cùng thích nghi nên chị dành thời gian cho việc nghiên cứu lại thực đơn của quán mình, cân nhắc xem những món ăn thức uống phù hợp với bán hàng mang đi vì không gian quán của chị cũng nhỏ, rồi tìm hiểu thêm công thức để tạo ra món mới – ngành kinh doanh ẩm thực là phải vậy” – Chị Ái Ngân chia sẻ

BaMSnner 04

Duy trì đam mê với ẩm thực tại nhà mùa dịch

Anh Thế Mến và Chị Bích Thủy: “Mình có thể nghỉ dịch nhưng mình không thể mất nhiệt trong con đường ẩm thực của mình. Hậu COVID-19 tuy còn là một ẩn số nhưng để chủ động thích nghi với cuộc sống bình thường mới này, anh chị luôn mài giũa tay nghề thông qua việc tự đặt ra đề bài nấu ăn thử thách bản thân, dành thời gian biên soạn nội dung giảng dạy cho lớp món Hàn của anh chị và không bỏ lỡ hoạt động mùa dịch của BAEMIN – “Nấu Ở Nhà Cũng Ngon” để căn bếp không bao giờ bị cũ ” 

BaMSnner 05

Chị Ái Ngân: “Thời gian này như cho phép mình thời gian để cùng nhìn lại chặng đường kinh doanh vừa qua của mình vậy đó. Chị dành thời gian cùng Mẹ thử nghiệm nhiều món ăn thức uống mới, phần là để chuẩn bị khởi động lại quán sau dịch COVID-19, phần là duy trì đam mê với ẩm thực của mình. Bên cạnh đó thì chị cũng rất vui khi BAEMIN tổ chức hoạt động “Nấu Ở Nhà Cũng Ngon” để giúp chị có thêm trải nghiệm trong khả năng bếp núc của mình”

Bí kíp tham gia hoạt động “Nấu Ở Nhà Cũng Ngon” 

Anh Thế Mến và Chị Bích Thủy: Bên cạnh việc viết về công thức nấu ăn và chụp ảnh món ăn, anh chị nghĩ nên chú trọng trong việc truyền tải câu chuyện đằng sau đó hoặc viết theo lối văn phong hài hước, vui tươi hơn để có thể lan tỏa những năng lượng tích cực nhất là trong thời điểm khó khăn này.

Chị Ái Ngân: Một trong những bí kíp đầu tiên là phải đảm bảo tiêu chí của hoạt động mà BAEMIN đã đề ra. Thứ hai là chị nghĩ mình nên kết hợp chụp ảnh và quay video món ăn để có thể truyền tải món ăn một cách sống động, hấp dẫn nhất.

BAEMIN hy vọng những chia sẻ trên của các Đối tác Nhà hàng đã lan tỏa một tinh thần tích cực và lạc quan để những ngày giãn cách xã hội của các Đối tác Nhà hàng trở nên ấm áp hơn, tạo tiền đề cho sự trở lại mạnh mẽ sau dịch cùng BAEMIN!

 

Chúc Quý Đối tác và gia đình thật nhiều sức khỏe!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

 

Để lan tỏa tinh thần tích cực này trong mùa dịch, từ 21/07 – 18/08/2021, hãy cùng chung tay xây dựng cuốn sách nấu ăn đầu tay của “nhà xuất bản BAEMIN” mang tên “NẤU Ở NHÀ CŨNG NGON” bằng cách gửi về những công thức nấu ăn anh chị tâm đắc nhất theo các chủ đề được BAEMIN công bố mỗi tuần tại group Facebook chính thức Cộng đồng Đối tác Nhà hàng BAEMIN nhé!