Chìa khóa số 2: Bảo quản thực phẩm sống chín đúng cách

Sau khi đã tìm hiểu qua những bước đơn giản, nhưng vô cùng quan trọng để giữ gìn vệ sinh đúng cách thì trong chìa khóa thứ 2 này, Học viện BAEMIN sẽ cung cấp đến Quý Đối tác những kiến thức cơ bản nhất để bảo quản thức ăn sống chín đúng cách nhằm ngăn chặn các vấn đề từ ngộ độc gây ra. Hãy cùng theo dõi bài viết và video dưới đây nhé!

Vì sao cần phải biết cách bảo quản thức ăn sống chín riêng biệt?

Trong quá trình nấu nướng, tất cả các khâu từ chuẩn bị đến chế biến phải được thực hiện một cách đúng đắn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một trong số đó là những quy tắc trong việc phân chia và bảo quản các loại thực phẩm sống và chín.

Thực phẩm nếu không được phân loại và xử lý đúng cách thì có thể tạo điều kiện để vi khuẩn đi từ thức ăn sống sang đồ đã nấu chín, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những người ăn phải thức ăn đã bị nhiễm khuẩn đó.

Vậy chúng ta cần trang bị những kiến thức quan trọng nào để xử lý các thực phẩm sống và chín đúng cách? Đối tác hãy cùng xem ngay video sau để tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi này nhé.

Các nguyên tắc quan trọng trong xử lý thực phẩm sống chín cần ghi nhớ

Để hạn chế tối đa các trường hợp gây nhiễm khuẩn chéo từ vi khuẩn ở thực phẩm sống sang thực phẩm chín, dưới đây là một số lưu ý mà các Đối tác Nhà hàng cần thực hiện trong quá trình chế biến thức ăn:

  • Sử dụng các dụng cụ nhà bếp (đũa, thớt, dao, đĩa, rổ,…) riêng biệt cho các thực phẩm sống và chín.
  • Luôn luôn dùng túi đựng riêng cho thực phẩm sống và chín khi đi siêu thị hoặc đi chợ.

tach rieng tp song chin

  • Thực phẩm sống và chín cần được bảo quản trong những hộp đựng riêng biệt, và có nắp đậy kín.
  • Rửa tay sạch với xà phòng trước và sau khi chế biến đồ ăn sống và chín.
  • Khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, PHẢI phân chia đồ sống và chín ở những ngăn đựng riêng biệt.

bao quan tp song chin

Các bước xử lý thực phẩm sống và chín tuy đơn giản, nhưng nếu thực hiện nghiêm ngặt sẽ góp phần ngăn chặn tối đa việc vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, dẫn đến các căn bệnh gây hại cho sức khỏe. 

Hi vọng với những chia sẻ qua nội dung từ chiếc chìa khóa số 2 đã cung cấp thêm cho các Đối tác nhiều kiến thức bổ ích để bảo quản các thực phẩm sống và chín đúng cách trong các hoạt động kinh doanh nói riêng, và trong đời sống hàng ngày nói chung.

BM Academy

Hãy cùng Học viện BAEMIN theo dõi và khám phá những chiếc chìa khóa kiến thức tiếp theo để cùng nhau giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng thật tốt nhé!