Tối ưu hóa thực đơn nhà hàng đem lại lợi ích gì?

Tăng doanh thu luôn là mối quan tâm của bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động trong tất cả các lĩnh vực, và tất nhiên lĩnh vực kinh doanh đồ ăn thức uống ở cả hình thức online và buôn bán tại chỗ cũng không ngoại lệ. Cụ thể đối với các Đối tác Nhà hàng BAEMIN, thiết lập một thực đơn tối ưu nên là hành động đầu tiên cần hoàn thành để có thể đạt được mục tiêu tăng lượng đơn hàng cho quán ăn của mình.

Một thực đơn tối ưu sẽ cần có những đặc điểm nào và các Nhà hàng sẽ có được những lợi ích gì khi có một menu có đặc tính như thế? Cùng Học viện BAEMIN đi tìm đáp án trong các bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc tối ưu hóa thực đơn quán ăn, nhà hàng

Một thực đơn được tối ưu sẽ mang đến 2 lợi ích cực kì cần thiết đó chính là:

  • Tăng doanh thu: Thực đơn được tối ưu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn món ăn và đặt hàng nhanh chóng, từ đó doanh thu Nhà hàng sẽ được cải thiện tốt hơn.
  • Giảm chi phí: Tối ưu thực đơn hỗ trợ các đối tác tính toán chính xác số lượng và trọng lượng nguyên vật liệu cần nhập vào từ đó chi phí sẽ được tối ưu hơn và lợi nhuận cho nhà hàng cũng được cải thiện tốt hơn.

Thuc don chuan BAEMIN

Quy trình thiết lập một thực đơn tối ưu cho nhà hàng hiệu quả

Hành trình tối ưu hóa thực đơn nhà hàng tưởng chừng như phức tạp nhưng sẽ cực kỳ đơn giản khi Đối tác thực hiện 2 bước sau để xây dựng thực đơn:

  • Xây dựng thực đơn theo cấu trúc tối ưu
  • Cập nhật thực đơn liên tục theo mô hình thực đơn 4 yếu tố