Nâng cấp thực đơn nhà hàng với mô hình 4 yếu tố

Thiết lập thực đơn nhà hàng qua mô hình gồm 4 yếu tố

Khi kinh doanh mục tiêu tối thượng chúng ta nhắm đến đó là phải có lời, tức là Đối tác luôn cần phải rà soát lại menu, thậm chí tái cấu trúc nếu cần thiết để menu chúng ta sẽ luôn ở tình trạng tối ưu nhất. Quý Đối tác hãy xem hình ảnh mô hình cấu trúc thực đơn 4 yếu tố sau để biết cách phân loại các món ăn trong menu Nhà hàng chính xác và hiệu quả nhất:

Mo hinh thuc don nha hang

  • Ngôi sao sáng: Đây là những món được nhiều khách đặt và có lợi nhuận cao, Đối tác nên tập trung vào các món ăn này bằng cách tập trung xây dựng hình ảnh của món trong thực đơn để thu hút khách hàng “chốt đơn” hiệu quả hơn.
  • Bò sữa: Loại món ăn này không mang lại lợi nhuận cao nhưng lại không được nhiều khách đặt, Đối tác có thể xem xét điều chỉnh giá bán nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của loại món này.
  • Câu hỏi lớn: Là các món có mức độ được khách hàng đặt thấp nhưng lại đóng góp lợi nhuận cao. Với những món được xếp vào nhóm này, Đối tác nên cân nhắc điều chỉnh và cải thiện chất lượng món ăn, hoặc tham gia các chương trình khuyến mại để thúc đẩy số lượng đơn được đặt hiệu quả hơn.
  • Chú chó nhỏ: Đây là loại món có lợi nhuận và mức độ đặt thấp, Đối tác có thể cân nhắc thay thế bằng những món ăn khác.