Chụp ảnh món ăn đơn giản cùng smartphone

Cách chụp ảnh & chỉnh sửa hình ảnh đơn giản bằng smartphone

Để có được những bức ảnh đẹp thường chúng ta sẽ cần rất nhiều yếu tố như thiết bị chụp ảnh tốt, công cụ hỗ trợ chất lượng cao, thậm chí đầu tư thuê studio hoặc thợ chụp chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí chụp ảnh sẽ khá tốn kém, và sẽ là một phần nào gây trở ngại nhất định đối với các Đối tác Nhà hàng vừa & nhỏ.

Hiểu được vấn đề này, Học viện BAEMIN đã cộng tác cùng Học viện FPDB chia sẻ kiến thức hướng dẫn chụp ảnh món ăn bằng điện thoại thông minh cực đẹp mà lại cực “tiết kiệm” qua video dưới đây.

Tips để có hình ảnh món ăn “đẹp” và “đúng”

Video clip vừa rồi đã cung cấp kiến thức giúp Đối tác cách chụp ảnh đảm bảo tiêu chí “đẹp”, tuy nhiên khi kinh doanh món ăn trên ứng dụng BAEMIN, hình ảnh món còn phải đảm bảo tiêu chí “đúng”. Cùng Học viện BAEMIN tìm hiểu cách sản xuất hình ảnh món ăn vừa “đẹp” vừa “đúng” nhé.

Theo Học viện FPDB, hình ảnh món ăn “đẹp” cần đạt được các tiêu chí sau:

  • Món ăn được sắp xếp chỉn chu, nguyên liệu lựa chọn tươi ngon, đẹp mắt, và có màu sắc hài hòa
  • Món ăn được chụp đúng ánh sáng, đúng góc chụp. 

Tiếp theo, hình ảnh món ăn “đúng” sẽ cần đảm bảo một vài quy định sau của BAEMIN:

  • Mỗi nhà hàng cần đầy đủ hình ảnh bìa, cũng như hình ảnh chi tiết của từng món ăn
  • Các thành phần trong hình phải giống với món thực tế giao cho khách

Đối tác hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Tự cập nhật và chỉnh sửa thực đơn trên ứng dụng BAEMIN Merchant khi có nhu cầu thay ảnh, hoặc cập nhật ảnh mới cho các món ăn. 

Một thực đơn với hình ảnh món ăn hấp dẫn vừa có thể tạo ấn tượng với khách hàng khi đặt hàng qua ứng dụng, mà còn giúp nhà hàng tăng thêm lượt truy cập qua những bức ảnh món ăn đăng tải trên các kênh mạng xã hội. Đây cũng chính là một trong những nguồn mà các Đối tác không nên bỏ qua khi muốn tăng lượt khách hàng đến với gian hàng của mình.