Chìa khóa số 3: Những quy tắc không nên bỏ qua trong quá trình chế biến thực phẩm

Qua 2 chiếc chìa khóa về bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm được Học viện BAEMIN chia sẻ vừa qua, chắc hẳn các Đối tác Nhà hàng BAEMIN cũng có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích.  Hôm nay Học viện BAEMIN sẽ tiếp tục đem đến những quy tắc quan trọng nào trong quá trình chế biến thức ăn hàng ngày? Hãy cùng theo dõi qua nội dung của video và bài viết dưới đây nhé!

Vi khuẩn sẽ hoạt động như thế nào trong quá trình chế biến thực phẩm?

Như đã chia sẻ trong những bài viết trước, vi khuẩn có ở khắp mọi nơi và có thể xâm nhập vào thức ăn nếu như quá trình chế biến thức ăn không tuân thủ theo những quy tắc đúng đắn. Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ trên 70 độ C.

Với những nhóm thực phẩm như thịt, gia cầm, trứng và sữa phải luôn được nấu kỹ, và kiểm tra độ chín của thịt hay gia cầm trước khi phục vụ cho khách hàng.

Những điều “nằm lòng” cần ghi nhớ trong quá trình chế biến thức ăn

Để ngăn chặn tối đa nguy cơ các vi khuẩn có thể xâm nhập vào thực phẩm, trong quá trình chế biến, Quý Đối tác hãy ghi nhớ những quy tắc vô cùng quan trọng và hữu ích dưới đây:

  • Thịt khi nấu chín phải đảm bảo bên trong không còn màu hồng nhằm đảm bảo độ chín của thịt.

thit do

  • Các món ăn có trứng và hải sản phải được phục vụ và thưởng thức khi còn nóng.
  • Các món ăn chứa chất lỏng như súp phải được đun sôi ít nhất 1 phút trước khi ăn.

Các nguyên tắc không nên bỏ qua khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Bên cạnh tuân thủ theo những quy tắc trong quá trình nấu nướng, khi hâm nóng thức ăn, Quý Đối tác cũng cần tuân thủ những nội dung sau:

  • Khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, nhiệt độ phải trên 70 độ C và hâm trong thời gian ít nhất 1 phút.
  • Chỉ sử dụng các sản phẩm được làm từ những vật liệu an toàn như thủy tinh, nhựa chuyên dụng hoặc gỗ chuyên dụng khi hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng.
  • Tuyệt đối không sử dụng những đồ dùng bằng kim loại khi hâm nóng thức ăn để không gây ra cháy nổ.

tong hop

Mong rằng với các thông tin được chia sẻ trong chiếc chìa khóa thứ 3 đã cung cấp cho Quý Đối tác nhiều nội dung bổ ích để có thể thực hiện trong các hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn một cách dễ dàng và đúng đắn nhất.

Và đừng quên đón xem các video tiếp theo để cùng khám phá những chiếc chìa khóa được Học viện BAEMIN chia sẻ hàng tuần có gì đặc biệt nhé!