Đa dạng hóa thực đơn nhà hàng – cần thực hiện như thế nào?

Thực đơn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh việc xây dựng một thực đơn chất lượng bằng những bức ảnh bắt mắt thì liên tục cập nhật, đa dạng hóa thực đơn cũng là việc các quán ăn, nhà hàng nên chú trọng và thực hiện thường xuyên. 

Với bài viết hôm nay, Học viện BAEMIN sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để có thể hỗ trợ Quý Đối tác dễ dàng hơn trong việc cập nhật và đa dạng thực đơn, thu hút được thêm nhiều khách hàng lựa chọn nhà hàng mình.

Vì sao cần thường xuyên cập nhật và đa dạng hóa thực đơn nhà hàng?

Trong việc kinh doanh các dịch vụ ăn uống, luôn đòi  hỏi các quán ăn, nhà hàng phải thường xuyên đổi mới và cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình để kịp thời đáp ứng với nhu cầu, cũng như thị hiếu của khách hàng.

Bên cạnh đó, đa dạng hóa thực đơn cũng là một trong số những phương pháp cực kỳ hiệu quả để tăng số lượng đơn hàng cũng như giá trị đơn hàng bán ra.

Gợi ý 3 phương pháp nhằm hỗ trợ Đối tác đa dạng thực đơn

  • Tạo thêm nhiều combo món ăn đa dạng với mức giá hấp dẫn

Kết hợp những món ăn có sẵn, đặc biệt là những món “best-seller” của nhà hàng để tạo thành những combo gồm nhiều món ăn kèm với mức giá hấp dẫn cũng là một lựa chọn mà Đối tác Nhà hàng có thể tham khảo. Với cách làm này, khách hàng vừa có thêm nhiều lựa chọn khi đặt món, đồng thời giúp nhà hàng bán được thêm nhiều món hơn.

com bo nuong

  • Bắt kịp xu hướng với combo món ăn tại gia

Sau đại dịch Covid-19, xu hướng ăn uống dần thay đổi từ ăn đồ chế biến sẵn sang tự chế biến tại nhà. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu mới mẻ đó, nhiều nhà hàng đã nhanh chóng cho ra mắt những combo đồ ăn được sơ chế sẵn để khách hàng có thể dễ dàng đặt, tự chế biến và thưởng thức trọn vị như đang dùng bữa tại nhà hàng.

Với cách phục vụ mới mẻ và linh hoạt này, nhà hàng sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị sản phẩm nhưng vẫn tối ưu doanh thu hiệu quả.

1 2

  • Cung cấp thực đơn với món theo mùa

Bên cạnh hai gợi ý vừa được giới thiệu trên, làm mới thực đơn theo mùa cũng là một trong những ý tưởng được nhiều chuỗi nhà hàng thực hiện. Với phương châm “Mùa nào thức nấy”, đồ ăn và thức uống được thiết kế theo mùa sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm và mong muốn được thưởng thức của khách hàng. 

Chẳng hạn khi đến mùa hè thì có thể kết hợp những món ăn, đồ uống giải nhiệt bên cạnh các món có sẵn, đã được phục vụ và cập nhật  trong menu.