5 1 1

Quý Đối tác Nhà hàng thân mến, 

Trong Series Câu chuyện Nhà hàng tuần này, BAEMIN xin mời Quý Đối tác cùng ghé thăm quán Bún Thịt Nướng Chị Tuyền tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh và cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ chị nhé! 

Bắt nguồn từ gánh bún nhỏ của mẹ mình, chị Tuyền đã quyết tâm theo đuổi con đường ẩm thực, phát triển gánh bún thành một quán bún thịt nướng được đông đảo thực khách Sài thành yêu mến. Đã hơn 40 năm trôi qua, và chị vẫn giữ nguyên hương vị bún thịt nướng từ những ngày đầu. Đó là hương vị đặc trưng của thịt nướng hòa cùng loại nước mắm gia truyền đặc biệt của riêng gia đình.

Hợp tác với BAEMIN từ những ngày đầu đội quân Mèo Mập có mặt tại Việt Nam, chị chia sẻ: “Trước đây quán chị cũng có người giao hàng và giao miễn phí cho khách, nhưng sau này chị cũng phải bán thêm trên các ứng dụng để mở rộng thị trường. Có nhiều khách họ khu vực xa, và chưa biết đến quán mình, nhờ những ứng dụng giao đồ ăn quán mình mới được nhiều người biết đến hơn nữa” 

6 1

Thời điểm dịch bệnh khó khăn của thành phố như hiện nay, quán chị Tuyền nhờ kinh doanh theo hộ gia đình và đã bán lâu năm nên có một lượng khách khá ổn định, chị cũng không quá băn khoăn về chi phí mặt bằng hay nhân công. Tuy nhiên, khi nhắc đến các trở ngại dành cho ngành dịch vụ ăn uống, chị Tuyền rất đồng cảm: 

“Quán của chị tuy không thuê mặt bằng nhưng nhiều khi cũng thấy bán chậm và khó xoay sở, huống hồ gì những người họ dành dụm, tích góp cả tài sản để mở nhà hàng, quán ăn. Chị thấy thương lắm. Chị chỉ mong mau qua hết dịch để mọi người cùng sống lại cuộc sống trước kia, cùng khỏe mạnh và lại buôn bán được như xưa”  

Chân thành cảm ơn chị đã dành chút thời gian để cùng trao đổi và chia sẻ cùng BAEMIN. Đội ngũ Mèo Mập chúc chị Tuyền cũng như các Đối tác Nhà hàng trên toàn quốc luôn vững tin vào một tương lai tương sáng “hậu dịch đơn vô địch”!

Trân trọng,
Đội ngũ BAEMIN

Từ tháng 5/2021, BAEMIN chính thức ra mắt chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng dành riêng cho tất cả Đối tác Nhà hàng của BAEMIN, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần trên các kênh Truyền thông cho Đối tác. Chuỗi series Câu chuyện Nhà hàng sẽ xoay quanh những chia sẻ về sự vượt qua thử thách để đạt được thành công khi chuyển đổi kinh doanh từ trực tiếp đến trực tuyến của những Nhà hàng có thành tích kinh doanh tốt trên BAEMIN.